TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU “THỊ XÃ SƠN TÂY - LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN” NGAY HÔM NAY

31/05/2024

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức Thi viết trả lời 5 câu hỏi tự luận:

Câu 1: Địa danh “Sơn Tây” xuất hiện thời gian nào? Hãy trình bày quá trình hình thành, phát triển của thị xã Sơn Tây qua các giai đoạn lịch sử?

Câu 2: Trình bày quá trình thành lập và phát triển của Đảng bộ thị xã Sơn Tây? Nêu những thành tựu nổi bật của thị xã Sơn Tây dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Thị xã?

Câu 3: Hiện nay, thị xã Sơn Tây có bao nhiêu di tích được xếp hạng cấp quốc gia? Hãy trình bày hiểu biết về một di tích nổi bật nhất? Câu 4: Hãy nêu cảm nhận, đánh giá của đồng chí/anh/chị về một nhân vật lịch sử, một phong trào cách mạng, một sự kiện lịch sử tiêu biểu hoặc một thành tựu, thay đổi quan trọng nổi bật của thị xã Sơn Tây từ khi thành lập đến nay?

Câu 5: Đồng chí/Anh/Chị hãy đề xuất giải pháp thiết thực, hiệu quả về một trong vấn đề hoặc một lĩnh vực gồm: phát triển kinh tế; xây dựng Đảng, chính quyền; xây dựng hệ thống chính trị; phát triển văn hóa; thực hiện chính sách an sinh xã hội; an ninh; quốc phòng; giáo dục; y tế; cải cách hành chính… mà mình tâm huyết để góp phần xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp, văn minh?

Thời gian thu bài dự thi: Từ ngày 24/6/2024 - 28/6/2024.

Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải Nhất trị giá 5.000.000 đồng.

- 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.

- 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

- 05 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

- Các giải phụ theo quy định khen thưởng.