CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ CHO CÁC CHÁU CÓ HCKK TRÊN ĐỊA BÀN XÃ CỔ ĐÔNG NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2024

19/09/2024
Chiều ngày 17/9/2024 Đảng ủy, HĐND, UBND – UBMTTQ xã Cổ Đông cùng các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tặng quà Trung Thu cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn”. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm đặc biệt của xã hội dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã, đặc biệt là những cháu học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, về dự với chương trình có các Đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ, công chức, nhân viên UBND xã; các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng Ban CTMT; Trưởng thôn 13 thôn; đại diện Ban giám hiệu các Nhà trường; đại diện hội cha mẹ học sinh 05 trường học; đại diện Trạm y tế và các đơn vi, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm tham gia ủng hộ Tết Trung thu năm 2024. Tết Trung Thu, hay còn gọi là Tết đoàn viên từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, là dịp để gia đình và xã hội thể hiện sự chăm sóc dành cho các thế hệ trẻ - thế hệ tương lai của đất nước, trong đó đặc biệt quan tâm các cháu thiếu niên, nhi đồng vượt khó vươn lên trong học tập, đây không chỉ là món quà vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao để các cháu tiếp tục rèn luyện, học tập vì một ngày mai tươi sáng.
Tại chương trình đồng chí Nguyễn Đức Hợp, PBT TT Đảng ủy xã Cổ Đông đọc thư chúc Tết Trung Thu của Chủ tịch nước gửi đến các cháu thiếu nhi, thông qua lá thư nhằm lan tỏa tình thương và khích lệ tinh thần các em nhỏ cảm nhận được sự gắn kết với cộng đồng và chính quyền, tạo động lực để các em phấn đấu vượt qua khó khăn, đồng thời nuôi dưỡng ước mơ và khát vọng vươn lên.
Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, UBND xã Cổ Đông đã kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các công ty đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân trong và ngoài xã ủng hộ được với số tiền mặt 41.850.000 và hiện vật; đã trao tặng trường Mầm non Sao Mai 10 xuất quà; trường mầm non Cổ Đông 10 xuất quà mỗi xuất trị giá 500.000đ tiền mặt và 01 cặp bánh trung thu; tặng 09 xuất quà cho các cháu thiến niên nhi đồng thuộc gia đình hộ cận nghèo mỗi xuất trị giá 1.000.000đ tiền mặt và 01 cặp bánh trung thu; trao tặng 40 thẻ BHYT cho 18 học sinh trường THCS Cổ Đông; 12 học sinh trường Tiểu học Cổ Đông và 10 học sinh trường Tiểu học Trần Đăng Ninh, tổng trị giá 35.400.000đ; trao tặng 03 xuất quà của UBND thị xã Sơn Tây mỗi xuất trị giá 500.000đ và 01 cặp bánh trung thu cháu thuộc hộ gia đình có HCKK; đặc biệt tại chương trình công ty cổ phần sản xuất và thương mại dịch vụ VINASUN tặng 15 xe đạp cho 15 học sinh trên địa bàn xã vượt khó vươn lên trong học tập.
Thay mặt Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Cổ Đông, xin trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới quý doanh nghiệp và các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm, chia sẻ yêu thương thông qua việc hỗ trợ quà Trung Thu cho các em nhỏ trên địa bàn xã. Nhờ tấm lòng hảo tâm và sự đóng góp quý báu của quý doanh nghiệp, các em nhỏ đã có một mùa Trung Thu thật ý nghĩa, ấm áp và tràn đầy tình thương. Món quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, góp phần tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong tuổi thơ các em. Kết thúc chương trình là phần tổ chức phá cỗ cho các cháu thiếu nhi.