UBND XÃ CỔ ĐÔNG PHỐI HỢP VỚI HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TƯ VẤN PHÁP LUẬT Ở CƠ SỞ.

26/05/2023

Thực hiện chương trình công tác, Kế hoạch PBGD pháp luật năm 2023; sáng 25/5/2023 UBND xã Cổ Đông phối hợp với Hội LH phụ nữ xã Cổ Đông tổ chức hội nghị tư vấn pháp luật ở cơ sở. Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Minh Thu- Trợ giúp viên pháp luật trung tâm trợ giúp pháp lý thành phố Hà Nội truyền đạt các quy định pháp luật về Luật đất đai, pháp luật về thừa kế, một số quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất ở lần đầu cho nhân dân trên địa bàn xã Cổ Đông.

Về dự hội nghị có các đại biểu đại diện TT Đảng ủy; HĐND; UBND xã; MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã; công chức tư pháp –hộ tịch, địa chính, văn hóa – xã hội, cán bộ Đội quản lý trật tự xây dựng; Các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; tổ trưởng các tổ hòa giải; tuyên truyền viên pháp luật cơ sở; cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn pháp luật trên đại bàn xã. Hội nghị thu hút sự quan tâm của Cán bộ và Nhân dân trên địa bàn, có 120 đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi được phổ biến các quy định pháp luật đã có 15 vụ việc, ý kiến của Công dân được Trợ giúp viên pháp luật trung tâm trợ giúp pháp lý thành phố Hà Nội hỗ trợ, tư vấn giải đáp trực tiếp.

Trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Hà Nội, chi nhánh số 01 để trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp lý ở cơ sở cho Nhân dân trên địa bàn xã Cổ Đông.