UB.MTTQ XÃ CỔ ĐÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 20 NĂM NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, GIAI ĐOẠN 2003 - 2023.

06/04/2023

Ngày 01/4/2023, UBND phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Cổ Đông tổ chức tổng kết 20 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023. Trong những năm qua, hoạt động của “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở cộng đồng dân cư thực sự đã trở thành ngày hội của toàn dân, là hình thức tập hợp và biểu dương lực lượng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thông qua ngày hội, truyền thống đoàn kết của dân tộc được phát huy, khơi dậy các phong trào thi đua ái quốc, góp phần tăng cường và phát huy tinh thần làm chủ của Nhân dân, không ngừng củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Hàng năm, 13/13 thôn đều tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hình thức phong phú, đủ 2 nội dung gồm phần lễ và phần hội. Thông qua việc tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt việc tốt, những điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, thi đua phát triển sản xuất kinh doanh, xóa đói, giảm nghèo. Đồng thời, cũng thông qua thực hiện cuộc vận động và tổ chức Ngày hội đã xuất hiện phong trào thi đua xây dựng phát triển các thiết chế văn hóa. Tính đến nay, toàn xã có 13 nhà văn hóa, 8 khu vui chơi thể thao, 100% nhà văn hóa thôn có thiết bị âm thanh, điện nước, trong đó có sự đóng góp tự nguyện tiền của, công sức của nhân dân để xây dựng. Nhân dịp này, UBND, UBMTTQ xã Cổ Đông tuyên dương, khen thưởng 24 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023.