XÃ CỔ ĐÔNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG, CÔNG TÁC CHÍNH QUYỀN NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

14/01/2024

Sáng ngày 12/01/2024 xã Cổ Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác chính quyền năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Về dự có đồng chí Hà Việt Phong-UVBTV Thị uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị thị xã, đồng chí Vũ Tiến Quang- Phó Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ, đồng chí Tống Thế Tị- Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự Thị xã.

Tại hội nghị, đồng chí Hà Việt Phong phát biểu ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cổ Đông đã đạt được. Năm 2023, Đảng bộ và nhân dân xã Cổ Đông đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ chính trị của xã, đạt kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 71trđ/người/năm. Công tác quản lý đất đai, đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản, đảm bảo vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo thực hiện, dần đi vào nền nếp, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo không phát sinh vụ việc phức tạp. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng; thực hiện chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách Người có công theo đúng quy định . Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được giữ vững. Công tác xây dựng đảng trên các mặt Tuyên giáo, Dân vận, Tổ chức, Kiểm tra, giám sát đều được chú trọng, đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tố chức chính trị - xã hội ngày càng được phát huy, hoạt động thiết thực phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Năm 2024, Đảng bộ xã Cổ Đông tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng. Bám sát chủ đề công tác năm 2024 "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển", tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác của Thị ủy. Tiếp tục chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, Thành uỷ, Thị ủy, tổ chức tuyên truyền, quán triệt, triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành uỷ, Thị ủy đến tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh". Tổ chức thực hiện nghiêm túc các kết luận chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố, Thị uỷ và UBND Thị xã về công tác giải phóng mặt bằng đối với Dự án trên địa bàn đảm bảo tiến độ bàn giao diện tích đất đã giải phóng mặt bằng theo yêu cầu của Thành phố và thị xã. Tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm quốc phòng, an ninh...Nhân dịp này, Đảng ủy, UBND xã Cổ Đông đã khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.