ĐẢNG ỦY, HĐND, UBND, UB.MTTQ XÃ CỔ ĐÔNG TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN UBND XÃ CỔ ĐÔNG ĐẠT CHUẨN CƠ QUAN VĂN HÓA, GIAI ĐOẠN 2016 - 2021; TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN NĂM 2022; TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2023.

11/01/2023

Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2023, Đảng ủy – HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ xã Cổ Đông tổ chức lễ đón nhận danh hiệu cơ quan đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2016-2021, tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Về dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Phạm Hùng - Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Hà Việt Phong - Ủy viên BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã .

Trong những năm qua, ngoài việc chú trọng thực hiện công tác chuyên môn, cán bộ, công chức và người lao động cơ quan UBND xã Cổ Đông còn tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào do tỉnh, huyện phát động, nhất là thực hiện tốt phong trào“chung sức xây dựng nông thôn mới ”. Để xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa, cán bộ, công chức và người lao động của xã Cổ Đông luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 100% Cán bộ, công chức, nhân viên UBND xã luôn chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 100% cán bộ, công chức xã đã tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều hình thức phong phú, nội dung sinh động phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương. 100% cán bộ, công chức đều tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hộ.Tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do cấp trên phát động. Qua đánh giá, xã Cổ Đông đạt 93/100 điểm. Ngày 26/9/2022, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3508 công nhận danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa” đối với UBND xã Cổ Đông.

Năm 2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã Cổ Đông luôn chủ động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả đã cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực: Các ngành tiểu thủ công nghiệp – xây dựng giá trị ước đạt 462,0 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 40%; thương mại - dịch vụ giá trị ước đạt 404,25 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 35%; nông - lâm nghiệp, thủy sản giá trị ước đạt 288,75 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 25. Tổng thu ngân sách xã đạt 5,923 tỷ đồng, đạt 289,72% kế hoạch giao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 64,130 triệu đồng/người/năm, đạt 106,88% kế hoạch giao. Số hộ nghèo giảm 04 hộ đạt 400% kế hoạch. Tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 4.390/4.519 hộ = 97,1%, có 13/13 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa năm 2022. Hoàn thiện hồ sơ đề nghị tăng Huy hiệu Đảng cho 73 đồng chí; cử 11 quần chúng ưu tú học lớp tìm hiểu về Đảng; xét kết nạp 12/11 đảng viên mới đạt 109% chỉ tiêu giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chất lượng công vụ của cán bộ, công chức có chuyển biến tích cực; vai trò của Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Nhân dịp này, Nhân dân và cán bộ xã Cổ Đông vinh dự nhận danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” do UBND thị xã trao tặng, nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được Thị ủy Sơn Tây, Đảng ủy, UBND xã tuyên dương, khen thưởng./.