UBND XÃ CỔ ĐÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO UBND XÃ VỚI CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VỀ THỰC HIỆN TTHC VÀ GIẢI QUYẾT TTHC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NĂM 2023.

05/06/2023

Sáng ngày 2/6, UBND xã Cổ Đông tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với các tổ chức, cá nhân về thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn năm 2023. Đồng chí Khuất Văn Xuyên – Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND xã đã tiếp nhận 1.610 hồ sơ mới; đã giải quyết 1.590 hồ sơ, trong đó giải quyết đúng hạn 1.590 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. thực hiện niêm yết công khai 172 thủ tục hành chính thuộc 13 lĩnh vực. Việc niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại xã bảo đảm chính xác, rõ ràng, đầy đủ theo quyết định của UBND TP. Vị trí niêm yết thích hợp đảm bảo công dân dễ nhìn, dễ tìm hiểu thông tin về các thủ tục hành chính.

Tại hội nghị đối thoại, với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, đại diện cá nhân, tổ chức đã có nhiều ý kiến đề xuất về các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính như: Vướng mắc, khó khăn trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đăng ký quyền sử dụng đất; hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính trên phần mềm mới đối với các thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến như thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký khai tử, trích lục hộ tịch…Các ý kiến phát biểu của công dân được công chức chuyên môn, lãnh đạo UBND xã tiếp thu, trả lời ngay tại buổi đối thoại.

Thông qua đối thoại tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tham gia phát biểu ý kiến và nêu lên những khó khăn, vướng mắc liên quan đến TTHC, giải quyết TTHC, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; đồng thời giúp đội ngũ cán bộ các cơ quan nhà nước trên địa bàn làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết và kiểm soát TTHC góp phần xây dựng nền hành chính ngày càng chuyên nghiệp, văn minh và hiện đại./.