HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÁC DOANH NGHIỆP, NHÀ ĐẦU TƯ, BÀN, ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2024 VÀ NHỮNG NĂM TIẾP THEO

25/03/2024
Sáng ngày 23/3, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Cổ Đông tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ, thương mại, đầu tư trên địa bàn xã Cổ Đông năm 2024. Đồng chí Phùng Huy Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.
Xã Cổ Đông có diện tích 2.600 ha với dân số trên 18.000 người, an ninh chính trị ổn định, có rất nhiều điều kiện thuận lợi để đầu tư phát triển kinh tế. Trên địa bàn xã có 1 khách sạn 4 sao, 14 cơ sở lưu trú, 12 cơ sở du lịch cộng đồng homestay tập trung chủ yếu tại 3 thôn tiếp giáp nhau là Cổ Liễn, Trại Láng và Đồng Trạng. Các cơ sở lưu trú, khu nghỉ dưỡng ngày càng thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệp. Lãnh đạo xã Cổ Đông xác định hướng phát triển trọng tâm gồm phát triển du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng, trải nghiệm; phát triển cụm công nghiệp Ngọc Kiên và phát triển nông nghiệp sạch, trồng cây dược liệu. Tại buổi gặp mặt, cấp uỷ, chính quyền xã và các doanh nghiệp, nhà đầu tư kinh doanh du lịch, dịch vụ, thương mại đã trao đổi, đề ra một số giải pháp nâng tầm du lịch xã, xây dựng Cổ Đông thành điểm đến hấp dẫn du khách, như: Phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch theo hướng đồng bộ; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch; xây dựng sản phẩm du lịch xứng tầm tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, nông nghiệp, tạo tính cạnh tranh cao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch Cổ Đông.
Thông qua hội nghị nhằm góp phần tăng cường sự hợp tác, liên kết, trao đổi giữa lãnh đạo xã Cổ Đông với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn xã hoạt động có hiệu quả, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về du lịch; tạo môi trường phát triển du lịch thông thoáng, lành mạnh, an toàn.