XÃ CỔ ĐÔNG BIỂU DƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “PHỤ NỮ THỦ ĐÔ LÀM THEO LỜI BÁC”.

12/06/2023
XÃ CỔ ĐÔNG BIỂU DƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN “PHỤ NỮ THỦ ĐÔ LÀM THEO LỜI BÁC”.

Sáng ngày 11/6, Hội LHPN xã Cổ Đông tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổng kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6); biểu dương điển hình tiên tiến “Phụ nữ Thủ đô làm theo lời Bác” giai đoạn 2018 – 2023.

Những năm qua, Hội LHPN xã Cổ Đông thường xuyên triển khai thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Phát động nhiều đợt thi đua cao điểm; nhiều phong trào, cuộc vận động mô hình thiết thực, nhân văn, vì phụ nữ, trẻ em, vì cộng đồng như mô hình tiết kiệm nuôi lợn nhựa, trích phần nhỏ trong chi tiêu hàng ngày để thực hiện các hoạt động nhân đạo từ thiện. Kết quả trong 5 năm 2018 – 2023, hội đã hỗ trợ xây sửa 5 mái ấm phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá 163,5 triệu đồng; hỗ trợ đột xuất, tặng quà cho phụ nữ, trẻ em khó khăn trị giá 224 triệu đồng; tặng 51 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh, phụ nữ khó khăn; ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tổng số tiền 37 triệu đồng, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nhân dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh; xây dựng 5 đoạn đường nở hoa trong đó có 1 đoạn đạt giải 3 dự thi thành phố; xây dựng 5 điểm sinh hoạt cộng đồng xanh – sạch – đẹp thân thiện với môi trường; giúp đỡ 20 hộ thoát nghèo, cận nghèo; giới thiệu việc làm cho 150 lao động; tín chấp trên 30 tỷ đồng nguồn vốn NHCSXH giúp nhân dân phát triển kinh tế,  5 năm liền Hội LHPN xã Cổ Đông luôn là đơn vị xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Từ tháng 3 năm 2023, BTV Hội LHPN xã Cổ Đông đã phát động đợt thi đua cao điểm trong toàn hội; kết quả hội đã bàn giao hỗ trợ mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ khó khăn trị giá 40 triệu đồng; trao đỡ đầu cho 3 trẻ mồ môi có hoàn cảnh khó khăn trị giá 18 triệu đồng; cán bộ hội viên tích cực thực hiện thu gom phế liệu, bảo vệ môi trường, gây quỹ từ thiện tặng 25 thẻ bảo hiểm cho học sinh và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ đều thực hiện những việc làm cụ thể tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương như chi hội La Gián đảm nhận xây dựng 01 đoạn đường “Sáng – xanh - sạch - đẹp - nở hoa” dài 400m…; chi hội Ngõ bắc vận động cán bộ, hội viên tặng 8 ghế đá tại nhà văn hóa thôn; Hội PN xã phối hợp với MTTQ, các đoàn thể vẽ tranh bích họa, công trình tham gia xây dựng nông thôn mới; 13/13 chi hội tuyên truyền, duy trì nền nếp tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm vào chiều thứ bảy và sáng chủ nhật hàng tuần.

Nhân dịp này, Hội khen thưởng 34 tập thể, cá nhân có thành tích trong đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và thực hiện phong trào “Phụ nữ thủ đô làm theo lời Bác” giai đoạn 2018 – 2023. Trao tiền đỡ đầu cho 1 trẻ mồ môi có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6 triệu đồng/năm. Tặng 25 thẻ bảo hiểm cho học sinh và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.