HỘI NÔNG DÂN XÃ TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM, PHƯƠNG HƯỚNG 6 THÁNG CUỐI NĂM; RA MẮT TỔ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU VÀ MÔ HÌNH TỰ QUẢN VỀ AN NINH TRẬT TỰ NĂM 2023.

08/07/2023

Chiều ngày 06/7/2023 Hội nông dân xã Cổ Đông tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Ra mắt tổ hội nghề nghiệp trồng cây dược liệu hoa đu đủ đực và Mô hình " Tự quản về an ninh trật tự". Đến dự hội nghị có Đồng chí Bùi Hữu Nam - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Khuất Văn Xuyên - Phó BT, Chủ tịch UBND xã cùng các Đồng chí TT HĐND, UBND, UBMTTQ, phó trưởng Công an xã. BCH Hội nông dân xã, Ban lãnh đạo Thôn La gián, các Ông, bà Tổ trưởng, tổ phó và các thành viên tổ hội nghề nghiệp, Mô hình tự quản.

Tại hội nghị Hội nông dân xã đã ra mắt tổ hội nghề nghiệp trồng cây dược liệu Thôn La gián với 16 thành viên do Bà Phùng Thị Chiến làm tổ trưởng. Việc thành lập tổ hội nghề nghiệp nhằm mục đích Đoàn kết, tập hợp nhu cầu, nguyện vọng của các hội viên nông dân có cùng lĩnh vực ngành nghề trồng trọt tại tổ hội thuộc địa bàn xã Cổ Đông, phấn đấu vì mục tiêu chung phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, vì sự phát triển kinh tế hộ gia đình và sự thành đạt của hội viên. Đồng thời hội nghị cùng ra mắt Mô hình “ Tự quản về an ninh trật tự” năm 2023 tại Thôn La gián với 13 thành viên do đồng chí Nguyễn Xuân Phú làm tổ trưởng. việc thành lập Mô hình “Tự quản về an ninh trật tự” gắn với phong trào nông dân tham gia phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội; Kịp thời hướng dẫn hòa giải các vụ việc mâu thuẫn xẩy ra trong nhân dân và tích cực tham gia đảm bảo công tác tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Ngay từ đầu năm, Hội nông dân xã và Công an xã đã xây dựng chương trình phối hợp trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ ANQP trong tình hình mới. Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng công an xã đã phát biểu trao đổi nhiều nội dung thông tin quan trọng như các chiêu trò lừa đảo của các đối tượng trên không gian mạng, Công tác đảm bảo ANTT, ATXH….. trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Bùi Hữu Nam – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã biểu dương, ghi nhận các kết quả Hội nông dân xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023; Ban chấp hành Hội nông dân xã đã bám sát sự chỉ đạo của Hội nông dân Thị xã và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Tập trung đổi mới công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ, rà soát thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chỉ tiêu thi đua. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và Nghị quyết của các cấp Hội, tuyên truyền hội viên nông dân tham gia thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chung tay cùng Đảng bộ và chính quyền xây dựng Nông thôn mới nâng cao.