HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THỊ XÃ SƠN TÂY TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG BÒ GIỐNG CHO CÁC HỘ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ CỔ ĐÔNG.

08/11/2022

Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2022), 65 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội (23/11/1957 - 23/11/2022), 33 năm ngày thành lập Hội CTĐ thị xã Sơn Tây.

Sáng ngày 8/11/2022, tại Nhà văn hóa thôn Triều Đông, xã Cổ Đông. Hội Chữ thập thị xã Sơn Tây phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Cổ Đông tổ chức Chương trình trao tặng bò giống cho hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thị xã, đồng chí Phan Văn Lợi - PCT Hội CTĐ Thị xã, đồng chí Hà Thúy Trang - PCT. UBND xã Cổ Đông, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phan Văn Tuân - CT. UBMTTQ xã và lãnh đạo 2 thôn Triều Đông, Ngọc Kiên cùng các hộ hưởng lợi.

Chương trình dự án Ngân hàng bò của Thị xã triển khai từ năm 2014 đến nay đã được 8 năm, với số bò giống ban đầu là 14 con nay đã sinh sản và nhân lên được 23 con để giúp đỡ cho những hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn Thị xã có điều kiện cho con ăn học và phát triển kinh tế gia đình.

Hôm nay, niềm vui ấy lại nhân lên khi con bò của gia đình chị Phạm Thị Vân, cư trú tại thôn Triều Đông, xã Cổ Đông là hộ hưởng lợi lần 3 của dự án Ngân hàng bò đã sinh ra 01 con bê cái được hơn 6 tháng tuổi, khỏe mạnh và tiến hành bàn giao lại bê con cho Hội Chữ thập đỏ thị xã để Hội tiếp tục giúp đỡ cho gia đình chị Nguyễn Thị Thu, cư trú tại thôn Ngọc Kiên, xã Cổ Đông là hộ hưởng lợi lần 4 có hoàn cảnh khó khăn, thời gian vừa qua con trai của chị mới mất do bị tai nạn, hiện chị đang nuôi 2 cháu nội ăn học.