CÔNG AN XÃ CỔ ĐỒNG HỖ TRỢ KÍCH HOẠT TÀI KHỎAN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ.

05/06/2023
CÔNG AN XÃ CỔ ĐỒNG HỖ TRỢ KÍCH HOẠT TÀI KHỎAN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ.

Tại Đề án phát triển định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia ban hành kèm Quyết định 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ đã đặt ra mục tiêu đạt trên 40 triệu tài khoản VNeID vào giai đoạn 2023 - 2025.

Trong đó, sẽ xây dựng hệ sinh thái cung cấp dịch vụ công, dịch vụ thương mại điện tử, nền tảng thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt…cho người dân sử dụng.

Vừa qua Công an xã Cổ Đông phối hợp cùng các cơ quan chức năng cấp căn cước công dân gắn chips và mã định danh điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên hiện cư trú trên địa bàn xã Cổ Đông. Tuy nhiên, đến nay còn 6588 tài khoản định danh điện tử của công dân chưa được kích hoạt. Nếu chưa được kích hoạt thì công dân không thể sử dụng tài khoản định danh điện tử trong các giao dịch hành chính, dân sự, thương mại điện tử.

Hiện nay, Công an xã Cổ Đông phối hợp với Đoàn Thanh niên CSHCM xã Cổ Đông đang thực hiện chiến dịch hỗ trợ Nhân dân kích hoạt định danh điện tử, cài đặt phần mềm VNeID trên điện thoại thông minh lưu động tại Nhà văn hóa các thôn. Đề nghị người dân mang theo căn cước công dân gắn chip, các giấy tờ tùy thân khác như: bằng lái xe, giấy đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế ….đến các địa điểm Tổ công tác làm việc, thời gian, địa điểm theo lịch dưới đây để được hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử.