Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Cổ Đông lần thứ XXII

21/05/2022
Trong 2 ngày 1 và 2/6, Ban chấp hành Đảng bộ xã Cổ Đông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự của 166 đại biểu đại diện cho 841 đảng viên đang tham gia sinh hoạt tại 20 chi bộ trên địa bàn.

Các đồng chí: Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy; Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đồng chí thành viên Tổ công tác số 6 Thị ủy tới dự và chỉ đạo đại hội.

Đảng viên tham gia bỏ phiếu bầu

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy xã Cổ Đông đã ban hành 229 quyết định, 106 nghị quyết, 22 chương trình, 135 kế hoạch, 258 báo cáo cùng nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã khóa XXI đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo cơ chế thị trường, trong đó: nông nghiệp chiếm 47,5%; thương mại - dịch vụ chiếm 33,1%; tiểu thủ công nghiệp - xây dựng chiếm 19,4%. Giá trị tăng thêm bình quân hàng năm 10,9%, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 43,6 triệu đồng/ người/ năm. Thu ngân sách trong 5 năm đạt 120,779/76,645 tỷ đồng, đạt 157,6% chỉ tiêu thị xã giao. Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã triển khai sâu rộng, sáng tạo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết TW 4 (khóa XI, XII) và các phong trào thi đua yêu nước, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát; đổi mới hoạt động, kịp thời kiện toàn nâng cao chất lượng của hệ thống chính trị; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đảng bộ xã nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ; nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Với chủ đề: “Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị; xây dựng xã Cổ Đông giàu đẹp, văn minh”, Đại hội đề ra 16 chỉ tiêu chủ yếu như: tốc độ giá trị tăng thêm hàng năm 9%; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 63 triệu đồng/ người/ năm; thu ngân sách hàng năm vượt 5%; phấn đấu đến năm 2025 xã đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Cổ Đông lần thứ XXII đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị xã Sơn Tây lần thứ XXI gồm 12 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Hứa Đức Tuấn được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã.

PHẠM HẢO - HOÀNG PHƯƠNG